Bảng size quần jeans nữ và cách chọn size chuẩn xác cho bạn nữ

Bảng size quần jeans nữ và cách chọn size chuẩn xác cho bạn nữ

Chọn size quần jean nữ theo số

Bảng size quần jean nữ, cách đơn giản, khoa học và chính xác nhất nếu các bạn nữ muốn tìm được chính xác chiếc quần jean nào phù hợp với mình.

Thời trang jean nam nữ là một item vô cùng quen thuộc với bất cứ tín đồ thời trang nào tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Có thể nói rằng, quần jean là một sản phẩm cực kỳ dễ mặc; dễ phối không kén người mặc. Dù là nam hay nữ, bạn cũng đều mặc được quần jean đẹp với những phong cách riêng. Chính lẽ đó, quần jean trở thành item được mặc và phổ biến nhất hiện nay.

Cách chọn size quần jean nữ đúng chuẩn

Trang phục là thứ giúp thể hiện cá tính cho người mặc, khi bạn sử dụng trang phục vừa vặn với cơ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các hoạt động xã hội như: Học tập, vui chơi, làm việc... Vậy làm thế nào để chọn được cho mình chiếc quần jean nữ vừa vặn với cơ thể, giúp tôn dáng người mặc? Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là xác định số đo của cơ thể rồi đối chiếu vào bảng size quần jean nữ do nhà sản xuất cung cấp.

Cách chọn size quần jean nữ chính xác

Để có thể chọn được những mẫu quần jean phù hợp cho các chị em, đầu tiên chúng ta sẽ cần phải xác định được số đo chính xác của 2 vòng, đó là vòng 2 (eo) và vòng 3 (mông).

Khi có số đo của vòng 2 (eo) và vòng 3 (mông), các bạn nữ có thể áp dụng bảng chọn size ở trên để chọn size quần phù hợp nhất cho số đo cơ thể của mình.

Cách chọn size quần jean nữ dựa vào số đo vòng eo và mông sẽ giúp bạn gái mặc được quần ôm sát hơn và không có cảm giác bị lỏng, rộng và tuột.

Cách chọn size quần jean nữ theo cân nặng

Đối với những cô nàng chưa biết được size chuẩn trên cơ thể mình, bạn có thể chọn size quần jean dựa vào bảng chọn size quần jean nữ từ chiều cao và cân nặng sau đây để tham khảo thêm.

Bảng size quần jean nữ theo cân nặng

Cách đo size quần jean nữ chuẩn nhất

Đo bằng chiếc quần jean của bạn

Cách đo size quần, đầu tiên sẽ dựa vào chiếc quần jean yêu thích của bạn.

Bước 1: Bạn hãy chọn cho mình chiếc quần jean yêu thích và vừa người nhất để làm vật mẫu. Đặt chiếc quần jean lên một mặt phẳng không gồ ghề sẽ giúp cho việc đo và xác định size chính xác hơn. Bạn nhớ lưu ý kéo thẳng những nếp gấp của chiếc quần và kéo khóa cài khuy đó nhé.

Bước 2: Đo phần lưng quần để lấy kích thước phần eo

Trước hết bạn cần chắc chắn lưng quần trước và sau đã đều nhau. Dùng thước đo chiều dài lưng quần rồi nhân đôi kết quả là bạn đã có số đo vòng eo của mình rồi nhé.

Cách đo vòng eo

Bạn nhớ lưu ý độ co giãn của chất liệu chiếc quần jean nhé, đừng để lưng quần bị căng ra quá nó sẽ ảnh hưởng đến số liệu bạn đo được đấy. Nếu nó là quần lưng thấp hoặc cạp cao, bạn có thể cộng trừ thêm một chút để có số đo chính xác.

Bước 3: Đo chiều rộng của phần đùi

Chỗ để đo phần đùi chính xác và lý tưởng nhất là cách phần đũng quần 5cm. Đo xong bạn cũng nhớ nhân đôi lên để có kết quả nhé.

Đo độ rộng đùi

Bước 4: Đo chiều dài từ đũng quần tới đáy quần

Giữ chiếc quần phẳng phiu, đặt thước kéo dài từ đũng quần đến gấu quần để có số đo chính xác.


Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đo khoảng cách từ đũng quần đến lưng quần nữa là xong. Ở bước này, bạn nên đo hai lần với cả lưng trước lẫn lưng sau để có số đo chính xác.